Những lưu ý khi nhập cảnh Mỹ năm 2022

267 Views
Nhung luu y khi nhap canh my mua dich
Những lưu ý khi nhập cảnh Mỹ mùa dịch

Hiện nay, Mỹ là một trong những nước cởi mở nhất trong vấn đề nhập cảnh hậu Covid. Tuy nhiên, giống như các nước khác, Mỹ có một loạt các quy định về y tế và giấy tờ đối với người nhập cảnh vào nước này. Hãy cùng Gloka tìm hiểu những lưu ý nhập cảnh Mỹ mới nhất nhé!

1. Quy định của Mỹ đối với người nhập cảnh vào Mỹ

1.1. Xét nghiệm Covid19 âm tính

Tất cả khách du lịch bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào đều phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bản gốc hoặc điện tử (NAAT: RT-PCR, RT-LAMP, TMA, NEAR, HDA, SDA, CRISPR, hoặc Xét nghiệm kháng nguyên (Rapid, Viral, Antigen Chromatographic Digital Immunoassay, Antigen Chemiluminescence Immunoassay, hoặc Antigen Lateral Flow Fluorescence).

Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 1 ngày trước thời gian khởi hành dự kiến (nếu chuyến bay khởi hành lúc 1 giờ chiều ngày thứ Sáu, hành khách có thể lên máy bay với xét nghiệm COVID-19 đã được thực hiện bất kỳ lúc nào vào ngày Thứ năm hôm trước).

Can chuan bi giay xac nhan am tinh Covid19 khi nhap canh My
Cần chuẩn bị giấy các nhận âm tính Covid19 khi nhập cảnh Mỹ

Kết quả xét nghiệm phải bao gồm tên đầy đủ của hành khách và một số thông tin khác như ngày sinh hoặc số hộ chiếu. Xét nghiệm cũng phải nêu rõ rằng kết quả là “âm tính”, “không phát hiện được SARS-CoV-2 RNA”, “không phát hiện được kháng nguyên SARS-CoV-2” hoặc “không phát hiện virus COVID-19”.

Kết quả xét nghiệm nếu được đánh dấu là “không hợp lệ” sẽ không được chấp nhận. Yêu cầu này áp dụng cho tất cả khách du lịch, bao gồm công dân Hoa Kỳ, cư dân và hành khách quá cảnh.

Người nhập cảnh Mỹ có thể tự làm xét nghiệm tại nhà nhưng cần đáp ứng các tiêu chí theo quy định (Xem thêm quy định của CDC tại đây)

Một số bang của Hoa Kỳ có thể có các quy định nghiêm ngặt hơn về các xét nghiệm COVID-19 và nơi thực hiện xét nghiệm. Bạn nên kiểm tra kỹ các quy tắc trước khi đi du lịch đến từng tiểu bang.

Yêu cầu này không áp dụng cho:
  • Trẻ em dưới 2 tuổi;
  • Người đã khỏi bệnh COVID-19. Các trường hợp này phải xuất trình bằng chứng bao gồm kết quả xét nghiệm dương tính virus Covid19 trong 90 ngày trước đó và một văn bản xác nhận từ bệnh viện hoặc cơ quan y tế công cộng.

(Xem thêm quy định của CDC tại đây)

Các phương pháp xét nghiệm được chấp nhận:
  • Xét nghiệm kháng nguyên
  • Xét nghiệm axit nucleic
  • Xét nghiệm RT PCR
  • Xét nghiệm Rt Lamp
  • Xét nghiệm Tma

Sim du lịch Mỹ giá tốt

1.2. Bằng chứng tiêm chủng bắt buộc

Người nhập cảnh Hoa Kỳ được xem là đã tiêm phòng đầy đủ nếu đã tiêm vắc xin Covid19 2 tuần kể từ lần tiêm thứ hai đối với vắc xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna; hoặc 2 tuần sau khi tiêm vắc xin một liều đối với vắc xin Johnson & Johnson.

Chính phủ Mỹ hiện chấp nhận các loại vắc xin được FDA Hoa Kỳ và WHO cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Các loại vắc xin được chấp nhận là Pfizer-BioNTech (COMIRNATY, Tozinameran), AstraZeneca-Oxford (Covishield, Vaxzevria), Janssen (Johnson & Johnson), Moderna, Sinopharm BIBP, Covaxin, Sinovac-CoronaVac và Novavax / Covovax.

Can tiem chung day du truoc khi nhap canh vao My
Cần tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Mỹ

Những du khách không thể xuất trình chứng nhận tiêm chủng hợp lệ có thể phải tuân thủ các quy tắc dành cho người nhập cảnh Hoa Kỳ chưa được tiêm phòng.

Thông tin thêm: Bất kỳ sự kết hợp nào của 2 liều vắc xin trong một loạt 2 liều COVID-19 đã được FDA phê duyệt / ủy quyền hoặc sử dụng khẩn cấp của WHO đều được chấp nhận. Liều thứ hai trong hỗn hợp 2 liều phải được tiêm không sớm hơn 17 ngày (21 ngày với thời gian gia hạn 4 ngày) sau liều đầu tiên.

1.3. Văn bản chứng thực lịch trình

Du khách phải hoàn thành tờ khai xác nhận lịch trình du lịch trước khi đến. Tờ khai này sẽ do các hãng hàng không cung cấp. Các hãng hàng không có thể cho phép bạn hoàn thành tờ khai của mình theo phương thức điện tử khi làm thủ tục hoặc thông qua các ứng dụng như VeriFLY. Trong trường hợp này, không cần thiết phải in biểu mẫu, nhưng khách du lịch có thể làm như vậy để dự phòng.

Tất cả người nhập cảnh Mỹ phải hoàn thành Phần 1 trong biểu mẫu dưới đây trong khi Phần 2 chỉ dành cho người nhập cảnh Mỹ không phải công dân hoặc cư dân của Hoa Kỳ.

Tải biểu mẫu tại đây

Bao hiem du lich Gloka

2. Quy định cách ly đối với người nhập cảnh Mỹ

Hiện nay, Mỹ không có quy định cách ly đối với khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ.

3. Phương tiện liên lạc tại Mỹ

Trong quá trình nhập cảnh, phương tiện liên lạc và 4G là những thứ không thể thiếu trong trường hợp bạn cần trợ giúp điền mẫu đơn Covid khi nhập cảnh hay gọi người nhà đến đón, bắt taxi về khách sạn v.v

Sim du lịch Mỹ giá tốt

Tại Gloka hiện nay có bán sim nội địa Mỹ dành cho du lịch và định cư (giữ số điện thoại, top up tiếp tục sử dụng ở Mỹ)

Các loại sim du lịch Mỹ: bao gồm sim chính hãng T-Mobile/ AT&T và các loại sim du lịch Mỹ giá rẻ 

Mua sim du lịch Mỹ tại đây

Các loại sim định cư Mỹ: sinh định cư Mỹ dành cho du học sinh Mỹ và người đi định cư là các loại sim nội địa Mỹ chính hãng T-Mobile / AT&T, bạn có thể refill để tiếp tục sử dụng tại Mỹ và dùng số điện thoại để đăng ký các dịch vụ dài hạn như tài khoản ngân hàng, SSN, v.v

Mua sim định cư Mỹ tại đây

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ tốt nhất cho du lịch – du học

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka Tổng Hợp

Nguồn: CDC, ctsim, travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *