Nhập Cảnh Canada 2022 – Cập Nhật Quy Định Mới Nhất

373 Views

Nhập cảnh Canada - Cập nhật quy định nhập cảnh canada mới nhấtTrải qua đại dịch Covid-19, các quốc gia trên thế giới đã có nhiều sự thay đổi trong quy định, thủ tục, chính sách dành cho việc di chuyển trong nước và quy định nhập cảnh đối với du khách quốc tế. Canada cũng không ngoại lệ, để không gặp phải những khó khăn về thủ tục nhập cảnh Canada, hãy theo dõi những quy định mới được liệt kê bên dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của bạn sắp tới. Một số những quy định mới về nhập cảnh Canada:

1. Những quy định mới về nhập cảnh Canada

Theo Travel Canada, bất kỳ ai từ 12 tuổi trở lên bây giờ sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ Covid-19 để được nhập cảnh Canada. Bất kỳ du khách nào trên các chuyến bay nội địa, chuyến bay quốc tế và các hành khách đường sắt trên cắc chuyến tàu VIA Rail và Rocky Mountaineer đều cần phải tiêm liều thứ 2 đủ ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành.

2. Giai đoạn chuyển tiếp

Cũng theo Travel Canada, sẽ có một “giai đoạn chuyển tiếp ngắn” kéo dài cho đến ngày 29 tháng 11, trong thời gian này, những du khách đang trong quá trình hoàn thành quá trình tiêm chủng sẽ cần phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 hợp lệ nếu muốn nhập cảnh Canada.

Xét nghiệm hợp lệ là xét nghiệm được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ ngày khởi hành, các loại xét nghiệm nhanh – hay còn được là các xét nghiệm kháng nguyên sẽ không được chấp nhận. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, các giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính sẽ không còn được chấp nhận, bạn bắt buộc phải có chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 mới đủ điều kiện nhập cảnh Canada. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể chứng minh rằng bạn đã được tiêm phòng đầu đủ Covid-19 bạn sẽ không thể lên máy bay.

Nhập cảnh Canada - Bạn bắt buộc phải có chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 mới đủ điều kiện nhập cảnh Canada
Bạn bắt buộc phải có chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 mới đủ điều kiện nhập cảnh Canada

Travel Canada cho biết sẽ có “những trường hợp miễn trừ rất hạn chế” thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong các tuần tiếp theo.

3. Chính sách miễn trừ cho cộng đồng bay (FLY-IN COMMUNITY)

Theo bộ trưởng giao thông của Canada, những người sống trong các cộng đồng bay sẽ được miễn yêu cầu đi lại bằng vắc xin.  Tại một cuộc họp báo ở Toronto, Omar Alghabra đã phát biểu rằng những cư dân rời khỏi cộng đồng xa xôi của họ để tiếp cận các dịch vụ thiết yếu sẽ không cần phải cung cấp bằng chứng tiêm chủng để lên máy bay.

Tham khảo sim du lịch Canada giá tốt
Sim du lịch Canada giá tốt

4. Những loại Vắc xin nào được chấp nhận khi nhập cảnh Canada?

Nếu bạn muốn nhập cảnh Canada bạn cần đạt đủ các điều kiện và tuân thủ các quy định bên dưới đây: Nếu bạn từ 12 tuổi trở lên, bạn cần phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã tiêm đủ hai liều của một trong các loại vắc xin Covid-19 đã được phê duyệt.

Hiện tại, khách du lịch sẽ được phép lên máy bay nếu như đã tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech (Comirnaty), vắc xin Moderna (Spikevax) hoặc vắc xin AstraZeneca (Vaxzevria). Bên cạnh đó, muốn nhập cảnh Canada bạn phải hoàn thành mũi 2 của vắc xin phòng covid-19 từ đủ ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành của bạn.

Pfizer, Moderna và AstraZeneca là những loại vaccine được chấp nhận khi nhập cảnh Canada
Pfizer, Moderna và AstraZeneca là những loại vaccine được chấp nhận khi nhập cảnh Canada

Đối với những người có thể chứng minh rằng họ đã tiêm một liều vắc-xin Janssen’s Johnson & Johnson cũng sẽ được phép lên máy bay miễn là họ đã được tiêm 14 ngày trước ngày đi du lịch.

5. Các quy tắc cũ về việc nhập cảnh Canada vẫn còn hiệu lực

Các quy tắc khác được thực hiện trước đó trong đại dịch Covid-19 đối với khách du lịch quốc tế muốn nhập cảnh Canada, bao gồm các quy định sau: bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện các yêu cầu kiểm tra âm tính sẽ vẫn tiếp tục được áp dụng.

Trên đây là những quy định mới về việc nhập cảnh Canada, hãy nhớ tiêm phòng Covid-19 đầy đủ để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 được cho là điều kiện bắt buộc và cũng là điều kiện quan trọng nhất để được nhập cảnh Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đại dịch vẫn luôn diễn biến phức tạp vì thế mọi người hãy tuân thủ đúng quy định nhé.

Nguồn: ctvnews.ca

6. Chuẩn bị phương tiện liên lạc

Sim du lịch Canada giá tốt
Sim du lịch Canada giá tốt

Từ khi đại dịch Covid19 bắt đầu, quy định nhập cảnh của các nước ngày càng khắt khe hơn. Do đó, việc sở hữu một chiếc sim điện thoại khi đặt chân xuống sân bay là một việc làm hết sức cần thiết. Sim du lịch Canada sẽ trở nên hữu dụng khi nhập cảnh tại sân bay Canada, giúp bạn tra cứu các thông tin cần thiết khi điền tờ khai nhập cảnh. 

Bạn có thể tham khảo các loại sim du lịch Canada phổ biến nhất hiện nay:

Sim Canada Mỹ Mexico AT&T 30 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ – Canada – Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Bắc Mỹ), truy cập internet 15GB đầu tốc độ cao tại Bắc Mỹ (sử dụng hết 15GB tốc độ giảm còn 2G 128kbps), sim có hỗ trợ hotspot.

Mua Bắc Mỹ AT&T 30 ngày tại đây

Sim AT&T 4G không giới hạn 5 ngày – 90 ngày: Nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập 4G LTE không giới hạn tại Mỹ/ Canada/ Mexico (fair usage*: 22GB), không hỗ trợ chia sẻ hotspot. 

*Fair usage: khi Quý khách sử dụng vượt quá 22GB/tháng, ưu tiên truy cập sẽ giảm trong trường hợp cột sóng bị nghẽn, khi cột sóng thông thoáng trở lại, truy cập 4G sẽ trở lại bình thường.

Mua Bắc Mỹ AT&T 5-90 ngày tại đây

eSIM AT&T Canada Mỹ Mexico: đây là eSIM mua và cài đặt sim bằng cách quét mã QR, tính năng: nghe gọi/ nhắn tin không giới hạn tại nội địa Mỹ/ Canada/ Mexico (không bao gồm gọi quốc tế từ Mỹ), miễn phí nhắn tin SMS không giới hạn đến 190+ Quốc gia (bao gồm Việt Nam) từ Mỹ; truy cập internet không giới hạn dung lượng với 50GB đầu tốc độ cao tại Mỹ/ Canada/ Mexico (sử dụng hết 50GB tốc độ giảm còn 2G 128 Kbps), esim không hỗ trợ chia sẻ hotspot. Số điện thoại: chọn ngẫu nhiên trên hệ thống

Mua eSIM Bắc Mỹ AT&T tại đây

Mời bạn tham khảo bào viết:

Top 5 sim du lịch Canada tốt nhất

Sim Quốc tế Gloka

373 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Theo CTV NEWS

Gloka

Nguồn: ctvnews.ca, travel688, ctsimcard, theasianomad

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *