Dịch vụ eSIM du lịch và định cư Mỹ T-Mobile

762 Views

Dịch vụ eSIM Mỹ T-Mobile Gloka

1. eSIM là gì?

eSIM (Embedded SIM), hoặc Integrated Circuit Card (eUICC), là nhỏ hơn những chiếc Nano-SIM mà bạn đang biết. Kích thước của nó chỉ ở mức 5x5mm và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại các điểm sản xuất trong khi vẫn đảm bảo các chức năng giống như một SIM di động hiện nay. Nó có M2M (Machine to Machine) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa.

Bây giờ với tiêu chuẩn GSMA, eSIM sẽ không bao lâu nữa trở thành chuẩn trong điện thoại di động cấp hàng đầu khác từ AppleSamsung. Tất nhiên, những nhà sản xuất khác cũng sẽ bước đi theo xu hướng đó.

Sim điện thoại qua các thời kỳ
Sim điện thoại qua các thời kỳ

2. Sự khác biệt giữa eSIM và Sim vật lý

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa eSIM và sim vật lý thông thường chính là kích thước của sim, trong khi chiếc sim nano có kích thước là 1.23×0.88cm thì chiếc eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần như vậy. Ví dụ, eSIM MFF2 có kích thước là 0,06×0,005cm

Cả sim vật lý và eSIM để sử dụng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn sẽ đăng ký. Tuy nhiên, với một thẻ SIM truyền thống, bạn phải chuyển đổi SIM mới nếu bạn thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên thiết bị cá nhân. Còn với eSIM, bạn có thể đăng ký sang một nhà mạng mới trực tiếp mà không phải thay thế bất kỳ điều gì. Đặc biệt,  nếu bạn là một người sử dụng dual-SIM, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng là vô cùng dễ dàng.

Không chỉ dễ sử dụng hơn, eSIM còn giúp làm cho các thiết bị trở nên nhỏ gọn hơn. Dù điều này có thể không còn quá quan trọng cho tất cả điện thoại nhưng sẽ là hữu ích cho các thiết bị đeo tay.

3. Lợi ích khi sử dụng eSIM

Với kích thước nhỏ gọn và được tích hợp bên trong thiết bị, eSIM mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Bạn sẽ không cần phải mua sim nội địa của quốc gia nào khi đi du lịch hoặc đi công tác nữa, cũng không cần phải lo lắng làm mất, làm hỏng thẻ sim khi tiến hành chuyển đổi qua lại.

Đặc biệt, khi đi du lịch hoặc định cư tại Mỹ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ eSIM thay vì sử dụng sim vật lý như thường lệ. Hơn nữa, giảm thiểu thời gian tìm kiếm cửa hàng bán sim điện thoại hoặc phải đặt sim trên website và chờ đợi nhà mạng giao hàng đến nơi (khoảng 3-4 ngày).

4. Các Thiết bị hỗ trợ eSIM

  • Thông tin cần cung cấp để kích hoạt eSIM: mã EID trên điện thoại/ máy tính bảng
  • Khách cần sử dụng các thiết bị có hỗ trợ e-SIM, cụ thể là các thiết bị sau:

Phone

Models

Apple

iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone XS, XS Max, iPhone XR

Google

Pixel 2, 2 XL (for Google Fi service only), Pixel 3, 3 XL, Pixel 3a, 3a XL (for Google Fi service only), Pixel 4, 4 XL

Samsung

Galaxy Fold, S20, S20+, S20 Ultra, Z Flip

Motorola

Razr, Moto G6 (Dual SIM), Moto X4 (Dual SIM)

LG

LG G7 ThinQ (Dual SIM), LG V35 ThinQ (Dual SIM), 

NUU

Nuu Mobile X5 (ANDROID)

Tablet

Models

Apple

iPad (7rd gen.), 11-inch iPad Pro, 12.9-inch iPad Pro (3rd gen.), iPad Air (3rd gen.), iPad mini (5th gen.)

Microsoft

Microsoft Surface Tablet Pro (5th Gen)

   

Watch

Models

Apple

Apple Watch series 3, Apple Watch series 4, Apple Watch series 5

Huawei

Huawei Watch 2 Pro

Samsung

Samsung Gear S2 & S3, Galaxy Watch LTE, Galaxy Watch Active 2

Xiaomi

Xiaomi Smartwatch

Laptop

Laptop eSIM

Microsoft

Surface Pro X

Lenovo

Lenovo Yoga 630

HP

HP Spectre Folio

Asus

Asus Novago

 

5. Giới thiệu dịch vụ eSIM dành cho du lịch và định cư Mỹ của Gloka

Dịch vụ eSIM Gloka cung cấp dành riêng cho khách hàng sử dụng các thiết bị hỗ trợ eSIM, có nhu cầu sử dụng nghe gọi, truy cập internet tại Mỹ.

Bạn không muốn sử dụng sim vật lý vì các thủ tục mua sim rườm rà rắc rối, bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng dịch vụ, eSIM là lựa chọn tối ưu dành cho cả du khách và người định cư tại Mỹ.

Gloka hỗ trợ kích hoạt dịch vụ eSIM cho quý khách ngay cả khi quý khách đã và đang ở Mỹ. Các gói cước Gloka bán có sóng của nhà mạng T-mobile và AT&T, nghe gọi và nhắn tin không giới hạn nội địa Mỹ, truy cập internet không giới hạn tại Mỹ, thời gian sử dụng linh hoạt từ 3 ngày lên đến 12 tháng, phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng sử dụng

6. Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ eSIM Mỹ

Trước tiên, quý khách cần kiểm tra thiết bị của mình là loại thiết bị gì, có hỗ trợ eSIM hay không. Quý khách có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Gloka để được kiểm tra và tư vấn nếu quý khách không rõ tên thiết bị. 

Quý khách có thể đặt online trực tiếp để được cấp mã QR. Sau khi có mã QR, Quý khách quét mã để eSIM tích hợp vào máy và bắt đầu sử dụng.

Mua eSIM Mỹ tại đây

Quý khách có thể liên hệ với Gloka thông qua Facebook, Zalo, Viber, Website,., hoặc liên hệ qua số Hotline để được tư vấn và đăng ký dịch vụ nhanh nhất.

Mời bạn tham khảo:

Sim Quốc tế Gloka

Kinh nghiệm mua sim điện thoại Mỹ tốt nhất cho du lịch – du học

Hướng dẫn mua sim Mỹ dài hạn đi du học và định cư Mỹ

Sim Mỹ T-Mobile

Sim Mỹ AT&T

Sim du lịch Mỹ

Sim định cư Mỹ

762 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: ctsimcard. travel688

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *