Cập nhập quy định nhập cảnh Thái Lan 2022

463 Views

Cap nhat quy dinh nhap canh thai lan 2022

Cập nhật: 24/4/2022

Sau nhiều tháng bị hạn chế du lịch nghiêm ngặt do đại dịch COVID-19, Thái Lan đang chuẩn bị trở lại trạng thái bình thường bằng cách nới lỏng một số hạn chế đi lại và yêu cầu kiểm dịch và cho phép khách du lịch bình thường nhập cảnh Thái Lan. Chính phủ đã giới thiệu các chương trình Sandbox cho phép khách du lịch đã tiêm phòng nhập cảnh mà không cần thông qua kiểm dịch.

Du khách trên khắp thế giới hiện đang muốn tìm hiểu khi nào và bằng cách nào họ có thể đi du lịch Thái Lan vào năm 2022. Những điều quan trọng nào mà du khách cần biết và những hạn chế khi đi nhập cảnh Thái Lan trong mùa dịch. Nếu như bạn dự định bay đến Xứ sở của những nụ cười vào thời gian này thì dưới đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2022 Gloka mang đến cho bạn.

1. Có cần thị thực để nhập cảnh vào Thái Lan hay không?

Việt Nam nằm trong danh sách miễn Visa (thị thực) khi đến Thái Lan du lịch trong vòng 30 ngày.

Khách du lịch sẽ có tùy chọn để xin gia hạn thị thực 30 ngày tại bất kỳ văn phòng nhập cư địa phương nào ở Thái Lan. Việc gia hạn thị thực do COVID-19 có hiệu lực trong 60 ngày. Nếu bạn muốn ở lại đất nước này lâu hơn, bạn có thể xin giấy chứng nhận từ Đại sứ quán ở Việt Nam các loại Visa du lịch 60 ngày thông thường, Visa Thái Lan Elite và các loại visa không định cư khác.

2. Quy định nhập cảnh Thái Lan dành cho du khách chương trình Test and Go

Chính thức: Từ 1/5/2022 Thái Lan sẽ chính thức bỏ chương trình Test & Go với các điều kiện nhập cảnh dễ dàng hơn. Áp dụng cho các du khách đến từ đường hàng không

Cụ thể:

  • Du khách sẽ không cần test âm tính Covid19 trước khi nhập cảnh Thái Lan (bỏ test PCR) – chỉ áp dụng đối với du khách đã tiêm chủng vắc xin Covid19

Đối với khách du lịch chưa tiêm phòng khi nhập cảnh cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước chuyến bay. Những du khách này sẽ phải cách ly trong 5 ngày, thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày 4 hoặc 5 trong chuyến đi

  • Trong quá trình lưu trú, nếu xét nghiệm Covid bị dương tính, du khách có thể tự điều trị hoặc sử dụng bảo hiểm Covid-19. Hạn mức bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả khách nước ngoài là 10.000 USD thay vì 20.000 USD như hiện tại
  • Ngoài ra vẫn cần đăng ký Thái Pass (Thailand Pass) và chuẩn bị các tài liệu bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng cần được tải lên và phê duyệt trước khi du khách nhập cảnh vào Thái Lan.

Các quy định hiện nay vẫn áp dụng đến 1/5/2022:

2.1. Thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass)

Du khách sẽ cần phải có Mã QR để nhập cảnh Thái Lan. Để có mã QR này, du khách cần đăng ký tại đây trước khi đến Thái Lan. Mã QR này sẽ là một loại thẻ thông hành và cần được Cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan phê duyệt.

Du khách cần cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, tải lên các tài liệu được yêu cầu và chờ xác nhận hoặc phê duyệt từ cơ quan quản lý. Sau khi được thông qua, du khách sẽ nhận được Mã QR và quét mã này khi làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

Sim Thai Lan Gia Goc 99K
Sim Thái Lan giá tốc 99K, Khuyến mãi 2022

2.2. Chứng nhận tiêm Vắc xin

Những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ đến theo chương trình TEST & GO hoặc Chương trình Sandbox phải xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 được Bộ Y tế Công cộng Thái Lan (MoPH) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Quá trình tiêm chủng đầy đủ phải được hoàn thành không ít hơn 14 ngày trước khi đi du lịch.

Những khách du lịch có giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe từ COVID-19 trong vòng 3 tháng và đã được tiêm 1 liều vắc-xin đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch, được coi là đã tiêm chủng đầy đủ.

Du khách trên 18 tuổi phải được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 bằng loại vắc xin đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch Thái Lan.

Những khách du lịch không có người giám hộ đi kèm từ 12-17 tuổi nhập cảnh theo chương trình Test & Go hoặc Sandbox phải được tiêm chủng với ít nhất 1 liều vắc xin đã được phê duyệt.

Các loại vắc xin sau hiện đang được phê duyệt ở Thái Lan: CoronaVac (Sinovac Biotech), Astra Zeneca (Covishield), Pfizer-BioNTech (Comirnaty), Janssen hoặc Janssen, Moderna, Sinopharm, Sputnik V và Covaxin.

Các vắc xin Medigen và Sputnik Light cũng được phê duyệt nhưng chỉ dành cho Chương trình Hộp cát du lịch.

Những du khách đã được tiêm kết hợp hai loại vắc xin khác nhau vẫn có thể được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. Vui lòng kiểm tra Các loại vắc xin được phê duyệt để biết thêm thông tin.

Yêu cầu này không áp dụng cho:

  • Du khách cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng họ không có triệu chứng
  • Khách du lịch dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ đã được tiêm chủng nhập cảnh theo Chương trình TEST & GO hoặc Chương trình Sandbox.

2.3. Chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19

Từ ngày 1/4/2022, khách quốc tế theo bất kỳ chương trình nhập cảnh nào trong ba chương trình nhập cảnh hiện tại – TEST & GO, Sandbox và Kiểm dịch thay thế (AQ) – sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 72 giờ.

Quy định hiện hành:

Để nhập cảnh vào Thái Lan, bạn bắt buộc phải có kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm phải được cấp trong vòng 72 giờ kể từ ngày đi và phương pháp xét nghiệm quy định là RT-PCR.

Nếu bạn vừa khỏi COVID-19, bạn sẽ cần các tài liệu y tế chứng minh là bạn đã khỏi COVID-19 ít nhất 3 tháng.

2.4. Bảo hiểm COVID-19

Bạn sẽ phải mua bảo hiểm COVID-19 để chi trả các chi phí y tế liên quan đến COVID-19 trong trường hợp một người bị nhiễm bệnh trong thời gian ở Thái Lan.

Bảo hiểm COVID-19 phải có mức bảo hiểm tối thiểu là 20.000 đô la.

Bao hiem du lich Gloka

2.5. Booking khách sạn

Du khách cần bằng chứng về booking khách sạn cho 1 đêm lưu trú tại các khách sạn được chính phủ phê duyệt; chẳng hạn như SHA Extra Plus (SHA ++) vào Ngày thứ 1, phải bao gồm chi phí cho 1 xét nghiệm RT-PCR vào Ngày thứ 1 và 1 bộ test nhanh kháng nguyên (ATK) vào Ngày thứ 5.

2.6. Đặt lịch xét nghiệm COVID19 bắt buộc

Du khách phải đặt trước và thanh toán cho các xét nghiệm COVID-19 RT-PCR bắt buộc thực hiện khi đến nơi, việc này cần thực hiện trước khi đi du lịch Thái Lan. Du khách phải liên hệ với nơi lưu trú để đặt lịch xét nghiệm và cần có bằng chứng đã thanh toán trước khi khởi hành đến Thái Lan.

3. Quy định nhập cảnh tại sân bay Thái Lan và trong suốt thời gian lưu trú

Những quy định sau được áp dụng kể từ 1/4/2022

3.1. Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Thái Lan

Tất cả các du khách phải trải qua quá trình kiểm tra y tế khi nhập cảnh bao gồm kiểm tra nhiệt độ cơ thể và xuất trình các giấy tờ cần thiết cho nhân viên Kiểm soát Y tế / Nhập cư để tiến hành kiểm tra.

3.2. Xét nghiệm Covid19 tại khách sạn lưu trú

Sau khi nhập cảnh, du khách tiếp tục di chuyển đến chỗ ở hoặc cơ sở y tế đã sắp xếp trước để thực hiện xét nghiệm RT-PCR Ngày thứ 1.

Chuyến đi phải được bố trí trước trên một tuyến đường khép kín trong thời gian di chuyển không quá 5 giờ. Sau đó, tất cả các du khách chỉ phải đợi kết quả xét nghiệm trong khách sạn.

* Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng cha mẹ có thể xét nghiệm nước bọt.

Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính: du khách có thể tự do đi đến bất kỳ đâu trên đất nước Thái Lan và sẽ được cung cấp 1 Bộ dụng cụ test nhanh để tự kiểm tra vào Ngày thứ 5 và được yêu cầu báo cáo / ghi lại kết quả qua ứng dụng MorChana hoặc ứng dụng khác được chỉ định.

Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả dương tính: những khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được hướng dẫn điều trị y tế phù hợp theo Đạo luật các bệnh truyền nhiễm B.E. 2558 (2015). Các chi phí phải được bao trả bởi bảo hiểm bắt buộc / chi phí riêng cho khách du lịch nước ngoài, hoặc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc gia cho người Thái và người nước ngoài đủ điều kiện.

  • Trong khi chờ đánh giá tình trạng, du khách có thể được tư vấn về mặt y tế để được điều trị cách ly tại khách sạn, bệnh viện hoặc cơ sở cách ly cộng đồng.
  • Trong thời gian được điều trị y tế – ít nhất 10 ngày, du khách chỉ được ở tại chỗ. Du khách không được rời khỏi chỗ ở của mình trừ khi hết sức cần thiết, và phải thông báo cho viên chức phụ trách Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm.
  • Sau khi phục hồi từ COVID-19, du khách sẽ nhận được giấy chứng nhận phục hồi Covid19

3.2. Những lưu ý trong quá trình du lịch

Khi du lịch tại Thái Lan, du khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quy định, thực hiện vệ sinh cá nhân tốt chẳng hạn như: đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giữ vệ sinh tay (rửa bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng chất khử trùng tay), và giữ khoảng cách vật lý ít nhất 1 mét so với những người khác.

* Những khách du lịch đang gặp các triệu chứng giống COVID19 nên đi xét nghiệm. Nếu xét nghiệm dương tính, du khách bắt buộc phải được điều trị y tế.

3.3. Tải app MorChana 

Tất cả khách du lịch phải cài đặt ứng dụng MorChana, đồng thời bật ứng dụng này mọi lúc để thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và ghi lại kết quả test nhanh Covid vào Ngày thứ 5 trên ứng dụng.

* Du khách sẽ không bắt buộc phải tự test nhanh vào Ngày 5 nếu thời gian lưu trú của họ ít hơn 5 đêm hoặc ngày khởi hành quốc tế ra khỏi Thái Lan là vào Ngày 5 hoặc trước đó. Ví dụ, nếu du khách dự định ở lại Thái Lan trong 3 ngày thì không phải khai báo kết quả test nhanh của bản thân mà phải xuất cảnh sang nước khác ngay lập tức. Tuy nhiên, du khách có thể phải thực hiện một bài xét nghiệm khác tùy thuộc vào hãng hàng không và điểm đến quốc tế cuối cùng.

4. Phương tiện liên lạc tại Thái Lan

Phương tiện liên lạc và internet là 2 thứ không thể thiếu khi bạn đi du lịch bất cứ đâu, đặc biệt là trong mùa dịch với rất nhiều quy định khắt khe cần cập nhật thường xuyên. Do đó, chuẩn bị cho mình trước một chiếc sim du lịch Thái Lan là một việc không thể thiếu.

Sim du lich Thai Lan

Các loại sim Thái Lan bạn có thể mua tại Gloka:

Sim Thái Lan AIS: sim nội địa Thái Lan có thể nghe gọi với 15 Baht trong tài khoản, cùng 15GB internet tốc độ cao (sử dụng hết tốc độ giảm còn 128 Kbps cho đến hết gói)

Mua sim Thái Lan AIS tại đây

Sim Thái Lan 3GB/ ngày: nếu bạn cần nhiều dung lượng data hơn, sim Thái Lan 3GB/ ngày là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn các gói từ 3 ngày  – 30 ngày tùy theo lịch trình của mình.

Mua sim Thái Lan 3GB/ ngày tại đây

Mời bạn xem thêm:

Sim Quốc tế Gloka

2022 Kinh nghiệm mua sim Thái Lan AIS/ Truemove /Dtac

463 Views

Check ngay Mã khuyến mãi mới nhất tại đây.

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn: tatnews, Test and Go Thailand, Thaiembassy

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các bài viết được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài.

Những bài viết nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối bài viết, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tế của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Hy vọng thông tin Gloka cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi khám phá một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published.